hướng dẫn: cách nấu món: " Nem (chả ram) Sen Rán Lạ Miệng "
Tuesday, September 16, 2014
hướng dẫn: cách nấu món: " Nem (chả ram) Sen Rán Lạ Miệng "
Nem
rán thì mọi người đều quá quen thuộc rồi đúng không? Vậy thì Ô ngon sẽ
giới thiệu cho mọi người 1 món nem có hương vị lạ miệng nhưng vô cùng
hấp dẫn đó là món nem sen. Nghe tên mọi người cũng thấy tò mò rồi nhỉ.
Cùng học và làm món nem sen theo cách mà Ô ngon hướng dẫn dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi: 100g
- Tôm sú tươi: 300g
- Thịt lợn nạc: 100g
- Bánh đa nem, nấm hương, miến dong
- Cà rốt, củ đậu, gừng, chanh, rau sống
- Trứng gà
- Dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu, giấm, nước mắm, rượu trắng
2. Cách làm:
- Hạt sen tươi rửa sạch, rút bỏ tâm, luộc kỹ, sau đó chiên qua rồi thái nhỏ.
- Tôm sú tươi bóc vỏ, rửa qua rượu trắng và gừng, vớt ra rổ cho ráo nước sau đó ướp chút tiêu, hạt nêm.
- Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ.
- Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Nấm hương ngâm nở, làm sạch, thái nhỏ.
- Miến ngâm hơi mềm, vớt ra, thái nhỏ.
-
Cho hạt sen, nấm hương, củ đậu, cà rốt, thịt, miến, lòng đỏ trứng,
đường, gia vị( 1 chút xúi gia vị thôi vì bánh đa nem cũng vừa rồi, cho
nhiều gia vị nem sẽ bị mặn) trộn đều làm nhân.
- Bánh đa nem trải phẳng, cho nhân vào bánh đa nem, để 1 con tôm vào giữa nhân sau đó cuốn chặt lại.
- Đặt chảo lên bếp, đun già dầu ăn thì thả nem vào rán vàng đều thì cho ra.
- Xếp ra đĩa, ăn nóng với nước chấm và rau sống.
Chúc các bạn ngon miệng!
Tất cả bình luận [ 0 ]
Bình luận của bạn