hướng dẫn: " cách nấu món: Cách Làm Nộm Mướp Đắng Xá Xíu Giòn Ngon Hấp Dẫn "
Tuesday, September 16, 2014
Cách Làm Nộm Mướp Đắng Xá Xíu Giòn Ngon Hấp Dẫn
Mướp đắng ngoài
công dụng là vị thuốc chữa bệnh nó còn là thực phẩm rất được ưa chuộng
trong mỗi gia đình. Bữa cơm vào những ngày lễ thường rất nhiều chất đạm
và chất béo, nếu có thêm món nộm mướp đắng này sẽ làm cho mâm cơm đỡ
ngán và hấp dẫn mọi người hơn. Món này cũng rất thích hợp cho các ông xã
nhậu nhẹt nữa nhé các chị.
1. Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 3 quả
- Thịt thăn: 200g
- Phẩm hoa hiên: 1 ít
- Chanh tươi, ớt sừng
- Ruốc thịt
- Giấm, muối, mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường, húng lìu, nước điều màu
2. Cách làm:
- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc.
- Nạo bỏ phần ruột mướp.
- Thái mướp đắng thành các lát mỏng, có thể thái hơi vát 1 chút.
- Thịt nạc thăn tẩm ướp với húng lìu, muối, mắm, hạt nêm, tiêu, đường, nước điều màu.
- Đun nóng chảo dầu, cho thịt ướp vào rán chín.
- Sau khi thịt chín cho ra đĩa, thía lát mỏng tương đương mướp đắng.
- Pha 1 ít nước
mắm chua ngọt tùy theo khẩu vị ăn trộn với mướp đắng cùng thịt xá xíu,
để trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho ra đĩa, rắc ruốc
thịt lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng!
Tất cả bình luận [ 0 ]
Bình luận của bạn