hướng dẫn: cách nấu món: Canh rau má nấu tôm tươi (đặc biệt)

Tuesday, September 16, 2014

Món ngon cuối tuần với canh rau má nấu tôm tươi (đặc biệt)

Mùa hè bữa cơm có món canh ngon mát, giải nhiệt là số 1. Canh rau má không những giải nhiệt mà còn là vị thuốc có thể giải độc, lợi tiểu,...rất tốt cho cơ thể trong những ngày oi bức đúng không ạ. Vị thanh mát của rau má quyện với vị ngon ngọt của tôm tươi càng làm cho món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Ô ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món này rất nhanh và đợn giản cho bữa cơm tối của gia đình mình nhé.


1. Nguyên liệu:

- Rau má: 500g
- Tôm tươi: 200g
- Hành khô: 1 củ
- Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, đường

2. Cách làm:

- Rau má chọn lá có màu xanh nõn như vậy rau sẽ non và mềm. Đem rau rửa sạch, để ráo nước.
 - Tôm rửa sạch, lột vỏ, đầu, bỏ chỉ đen trên lưng, đập dập.
 - Ướp tôm với dầu, hạt nêm, hạt tiêu và đường sau đó để tôm ngấm gia vị.
 - Hành khô bóc vỏ sạch, thái nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm thì cho tôm vào xào săn lại.
 - Cho nước vào nấu sôi, cho tôm vào khi nào sôi thì vớt hết bọt, nêm gia vị vừa ăn. Chờ tôm chín kỹ thì thả rau má vào.
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

Tất cả bình luận [ 0 ]


Bình luận của bạn