hướng dẫn: cách nấu món: Canh Mướp Thịt Gà, Vợ Nấu Chồng Khen Ngon
Tuesday, September 16, 2014
Canh Mướp Thịt Gà, Vợ Nấu Chồng Khen Ngon
Cuối
tuần rồi các bà nội chợ đảm đang đã nghĩ ra món canh gì cho gia đình
chưa? Vậy Ô ngon sẽ gợi ý một món canh ngọt mát vào mùa hè vừa giải
nhiệt lại thơm ngon. Thành phần chính là mướp hương vừa thơm vừa thanh
mát và thịt gà bổ dưỡng, ngọt nước đó chính là món canh mướp thịt gà.
Cùng Ô ngon học làm món canh hấp dẫn này nhé mọi người.
1. Nguyên liệu:
- Mướp hương: 350g
- Phi lê thịt gà: 150g
- Rau mùi: 2 nhánh
- Hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường
2. Cách làm:
- Thịt gà thái miếng vừa ăn, dày 0,5cm.
- Ướp thịt gà với hạt nêm, đường, hạt tiêu.
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh dày khoảng 1cm.
- Rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn.
- Đun sôi 800ml nước, cho thịt gà vào nấu với lửa vừa, hớt bọt cho nước trong.
- Chờ nước sôi trở lại thì cho mướp vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Nấu thêm 3 phút thì tắt bếp, cho canh ra bát, rức rau mùi lên, cho hạt tiêu vào, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng!
Tất cả bình luận [ 0 ]
Bình luận của bạn