hướng dẫn: cách nấu món: " Món Chả Mực "
Tuesday, September 16, 2014
Cuối Tuần Làm Món Chả Mực Cực Ngon
Chả
mực là món đặc sản vừa thơm ngon lại dễ làm của vùng biển Quảng Ninh,
ai đã được ăn rồi thì không thể nào quên được hương vị của nó. Muốn làm
món này tại nhà cũng không khó, các bạn chỉ cần làm theo các bước Ô ngon
hướng dẫn là có món chả mực tuyệt vời cho gia đình mình rồi.
1. Nguyên liệu:
- Mực tươi: 200g
- Thịt nạc xay (lẫn chút mỡ): 3 thìa canh
- Mỡ phần: 300g
- Trứng gà: 2 quả
- Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, mỡ nước
- Rau xà lách, thì là, hành củ, tỏi, ớt, chanh
2. Cách làm:
- Mực tươi làm sạch (bỏ đầu, mai), lau khô.
- Lạng mỏng mực sau đó cho vào cối giã nhuyễn.
- Mỡ phần rửa sạch, lau khô thái mỏng, băm nhỏ.
- Rau thì là nhặt rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Trộn đều mực, mỡ phần, hành tỏi, thì là, hạt tiêu, mì chính, muối, sau đó cho vào giã nhuyễn.
- Rau xà lách rửa sạch, để ráo.
- Trộn lẫn mực và thịt xay vào nhau, dùng thìa quết thật đều và nhuyễn.
- Xoa đều 1 chút dầu ăn vào tay, nặn từng viên mực có đường kính khoảng 3cm rồi ấn dẹt.
- Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu già thì cho từng viên mực vừa nặn vào rán với lửa nhỏ.
- Khi mực chuyển sang màu vàng, nổi lên mặt dầu là vớt ra được.
- Cho chả mực ra đĩa, ăn kèm với nước mắm chanh ớt và rau xà lách.
Chúc các bạn ngon miệng!
Tất cả bình luận [ 0 ]
Bình luận của bạn